TRÒ CHUYỆN CÙNG CHUYÊN GIA

SÁNG: 7H30-12H00 / CHIỀU: 13H30 - 20H00

0243 825 5599 - 083 6633 399

ĐƠN VỊ CÔNG LẬP

TRỰC THUỘC
TRUNG TÂM Y TẾ QUẬN HOÀN KIẾM

TRANG CHỦ > NAM KHOA > Bệnh lý tinh hoàn > Viêm tinh hoàn > Biến chứng viêm tinh hoàn do quai bị

Biến chứng viêm tinh hoàn do quai bị

Biến chứng viêm tinh hoàn do quai bị

Đánh giá bài viết

Bệnh quai bị biến chứng viêm tinh hoàn như thế nào, những biến chứng viêm tinh hoàn do bị quai bị có nguy hiểm không, điều trị viêm tinh hoàn do quai bị bằng phương pháp nào phù hợp? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây, nam giới hãy cùng tham khảo để có thêm kiến thức về bệnh và có biện pháp phòng tránh hiệu quả.

Hình ảnh bệnh quai bị biến chứng viêm tinh hoàn
Hình ảnh bệnh quai bị biến chứng viêm tinh hoàn

Nguyên nhân bệnh quai bị biến chứng viêm tinh hoàn

Quai bị hay còn gọi là bệnh viêm tuyến mang tai. Bệnh do vi rútquai bị (Paramyxovirus) gây nên, lây truyền qua đường hô hấp. Nam giới mắc bệnh quai bị thường có triệu chứng khó chịu, sưng đau ở mang tai, sưng hai bên má (có thể sưng ở một bên rồi lan sang bên còn lại hoặc sưng cả hai bên cùng một lúc).

Sự nguy hiểm của quai bị đó chính là gây ra biến chứng viêm tinh hoàn, có tới 40% nam giới bị như vậy và các triệu chứng xảy ra với họ: da bìu đỏ, bìu và bẹn sưng nổi hạch, riêng tinh hoàn sưng to có cảm giác đau tức, đi tiểu lâu và đau.

Những biến chứng quai bị viêm tinh hoàn gây ra:

Trao đổi với chúng tôi, các bác sỹ Nam khoa tại nhà hộ sinh A số 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội cho biết rằng, bệnh quai bị viêm tinh hoàn nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời thì chỉ 1 thời gian ngắn sẽ chuyển sang giai đoạn mãn tính, thường xuyên tái phát và gây ra nhiều hậu quả nguy hiểm như:

– Gây ảnh hưởng đến tâm lý và cuộc sống: bệnh lý viêm tinh hoàn do quai bị khiến người bệnh cảm thấy đau khi đi lại, đứng lâu, làm việc nặng,… điều này khiến người bệnh không thể tập trung để làm bất kỳ việc gì, chán nản, lo lắng,bất an,… làm ảnh hưởng đến tâm lý, cuộc sống và công việc của người bệnh.

– Ảnh hưởng đến đời sống tình dục: khi bị viêm tinh hoàn do quai bị, người bệnh luôn có tâm lý ngại quan hệ, bên cạnh đó nếu quan hệ sẽ gây cảm giác đau đớn. Điều này gây ảnh hưởng đến chất lượng và đời sống tình dục.

– Bị quai bị biến chứng viêm tinh hoàn sẽ gây các bệnh nam khoa khác:  nếu không điều trị quai bị biến chứng viêm tinh hoàn kịp thời thì rất có thể sẽ mắc thêm một số bệnh lý khác như: viêm đường tiết niệu, viêm tuyến tiền liệt, viêm mào tinh hoàn, viêm túi tinh, áp xe bìu, tràn dịch màng tinh hoàn,… làm ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản.

– Gây vô sinh: có hơn 50% trường hợp nam giới bị viêm tinh hoàn do quai bị dẫn tới teo tinh hoàn, dẫn đến vô sinh – hiếm muộn. Còn những trường hợp không bị teo tinh hoàn thì cũng bị ảnh hưởng đến số lượng và chất lượng tình trùng, tinh trùng ít và yếu sẽ làm tăng nguy cơ vô sinh – hiếm muộn.

Vì những biến cố nguy hiểm của bệnh viêm tinh hoàn do quai bị, các bác sỹ nam học khuyến cáo nam giới khi có dấu hiệu của bệnh viêm tinh hoàn thì nên thăm khám và điều trị kịp thời để bảo vệ sức khỏe, sức khỏe sinh sản và nâng cao chất lượng cuộc sống.

Bị quai bị biến chứng viêm tinh hoàn
Quai bị biến chứng viêm tinh hoàn (quai bị hay còn gọi là sưng tuyến mang tai)

Điều trị viêm tinh hoàn do quai bị

Đối với vấn đề này, các bác sỹ cho biết thêm rằng, việc điều trị bệnh viêm tinh hoàn nói chung và viêm tinh hoàn do quai bị nói riêng đều phải dựa vào tình trạng bệnh lý (cấp tinh hay mãn tính) và tình hình sức khỏe của người bệnh, các bác sỹ mới đưa ra phác đồ điều trị phù hợp và hiệu quả.

Do vậy, khi bị viêm tinh hoàn thì nam giới nên đến các đơn vị y tế chuyên khoa để thăm khám và chữa trị theo đúng chỉ định của bác sỹ chuyên khoa. Tuyệt đối không được tự ý mua thuốc về dùng hay điều trị bằng bất kỳ phương pháp nào khi chưa có chỉ định của bác sỹ chuyên khoa. Việc dùng sai thuốc và sai cách sẽ khiến cho bệnh nặng hơn và nguy hiểm hơn.

Nam giới có thể đến Nhà Hộ Sinh A 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nộ để được thăm khám và điều trị khi có những dấu hiệu của bệnh viêm tinh hoàn. Sau khi thăm khám, các bác sỹ sẽ có chỉ định dùng thuốc tây y chuyên khoa tốt nhất để loại bỏ tận gốc tác nhân gây bệnh và làm giảm triệu chứng nhanh chóng.

Khi tinh hoàn bị viêm nhiễm sẽ ảnh hưởng rất lớn đến số lượng và chất lượng tinh trùng mà y học cổ truyền lại đóng một vai trò to lớn trong việc cải thiện chất lượng và số lượng tinh trùng. Vậy nên sau khi điều trị viêm tinh hoàn bằng thuốc tây y chuyên khoa, các bác sỹ đông y của chúng tôi sẽ cho người bệnh sử dụng thêm thuốc đông y. Thuốc đông y có tác dụng nâng cao thể trạng, tiêu viêm, nhanh chóng phục hồi sức khỏe, bổ thận, tráng dương, sinh tinh, dưỡng khí, giúp cải thiện số lượng và chất lượng tinh trùng, đồng thời hạn chế tối đa khả năng tái phát của bệnh.

Là cơ sở chuyên khoa lâu năm chất lượng cao của Trung tâm Y tế Hoàn Kiếm trực thuộc Sở Y tế Hà Nội với đội ngũ bác sỹ chuyên khoa giỏi và giàu kinh nghiệm, cơ sở vật chất và trang thiết bị y tế hiện đại, phương pháp điều trị bệnh bằng đông – tây y kết hợp độc đáo, môi trường điều trị thân thiện, chi phí hợp lý, thủ tục nhanh gọn,… Nhà Hộ Sinh 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội đã và đang là địa chỉ chữa bệnh viêm tinh hoàn và các bệnh nam khoa uy tín trên địa bàn Hà Nội được nhiều người bệnh lựa chọn, tin tưởng, tính nhiệm.

Để được đặt lich hẹn khám, lấy mã số khám, lựa chọn bác sỹ điều trị và hưởng nhiều ưu đãi của chúng tôi, nam giới hãy nhấn chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] hoặc gọi điện thoại đến số máy: (024) 38.255.599 –  083.66.33.399 của chúng tôi.

BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM

ĐẶT HẸN

100% BỆNH NHÂN AN TÂM ĐIỀU TRỊ

ĐƠN VỊ
UY TÍN

BÁC SỸ
CHUYÊN KHOA

KỸ THUẬT
TIÊN TIẾN

Y HỌC
TÂN TIẾN

BẢO MẬT
THÔNG TIN

THỜI GIAN LÀM VIỆC:
SÁNG: 7H30-12H00 CHIỀU: 13H30 - 20H00

0243 825 5599 - 083 663 3399

Trung tâm y tế quận Hoàn Kiếm

Nhà hộ sinh A - 36 Ngô Quyền - Hoàn Kiếm - Hà Nội