TRÒ CHUYỆN CÙNG CHUYÊN GIA

SÁNG: 7H30-12H00 / CHIỀU: 13H30 - 20H00

0243 825 5599 - 083 6633 399

ĐƠN VỊ CÔNG LẬP

TRỰC THUỘC
TRUNG TÂM Y TẾ QUẬN HOÀN KIẾM

TRANG CHỦ > NAM KHOA > Bệnh lý tinh hoàn > Viêm tinh hoàn > Đau tinh hoàn là biểu hiện của bệnh gì?

Đau tinh hoàn là biểu hiện của bệnh gì?

Đau tinh hoàn là biểu hiện của bệnh gì?

Đánh giá bài viết

Đối với nam giới, tinh hoàn là yếu tố mang tín chất quyết định đến khả năng sinh sản. Chính vì thế mà nhiều nam giới cảm thấy hết sức lo lắng trong trường hợp bị đau tinh hoàn. Vậy đau tinh hoàn là biểu hiện của bệnh gì?Tìm hiểu rõ về nguyên nhân là một trong những yếu tố hết sức cần thiết để bạn có thể chủ động khắc phục và phòng tránh hiệu quả tình trạng bệnh lý này.

Nhiệm vụ chính của tinh hoàn chính là nhà máy sản xuất tinh trùng và quyết định đến chất lượng của tinh trùng. Tình hoàn khỏe mạnh đồng nghĩa với việc bạn có sức khỏe sinh lý ổn định và ngược lại những dấu hiệu bất thường ở tinh hoàn là một trong những yếu tố cảnh báo bạn đang gặp vấn đề về sức khỏe.

đau tinh hoàn là biểu hiện bệnh gì

Đau tinh hoàn là biểu hiện của bệnh gì?

Các bác sỹ của Nhà Hộ Sinh A 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội cho biết rằng triệu chứng đau tinh hoàn là biểu hiện của những bệnh lý cụ thể như:

– Viêm tinh hoàn: đây cũng là một trong những bệnh lý phổ biến mà rất nhiều nam giới gặp phải. Tình trạng viêm nhiễm diễn ra ở tinh hoàn khiến cho nam giới cảm thấy hết sức đau đớn. Quan sát bằng mắt thường thì thấy tinh hoàn sưng hơn bình thường, da bìu tối màu, có thể có màu tím xanh.

– Xoắn tinh hoàn: đây là bệnh lý cấp cứu với triệu chứng điển hình là nam giới cảm thấy đau dữ dội ở tinh hoàn. Bệnh lý này nếu như không được tiến hành khám chữa một cách kịp thời, hiệu quả thì tinh hoàn sẽ bị hoại tử và buộc phải cắt bỏ.

– Giãn tĩnh mạch thừng tinh: đây là tình trạng hệ thống tĩnh mạch tinh hoàn bị giãn xoắn. Nguyên nhân là do lượng máu từ tĩnh mạch thận đổ ngược về tĩnh mạch tinh hoàn. Điều này  khiến nam giới xuất hiện triệu chứng đau ở bên tinh hoàn. Cảm giác đau có thể giảm đi khi nam giới nằm nghỉ. Căn bệnh này nếu như không được chủ động trong việc điều trị hoàn toàn sẽ dẫn đến teo tinh hoàn

– Chấn thương ở tinh hoàn: trong quá trình vận động, chơi thể thao, không máy bị tai nạn …sẽ có một lực tác động lớn vào tinh hoàn. Đây là nguyên nhân khiến cho nam giới có cảm giác đau đớn xuất hiện ở tinh hoàn.

– Ung thư tinh hoàn: là căn bệnh ác tính do sự phát triển của một số tế bào bất thường ở tinh hoàn. Ung thư phát triển gây nên những ảnh hưởng nghiêm trọng ở tinh hoàn. Đã là ung thư thì rất nguy hiểm.

Câu hỏi đau tinh hoàn là biểu hiện bệnh gì? đã được trả lời bên trên. Chúng tôi xin lưu ý, khi có hiện tượng đau buốt bạn cần phải đi khám ngay lập tức để được điều trị kịp thời.

Không khó để nhận thấy rằng những bệnh lý này đều để lại những biến chứng vô cùng nghiêm trọng đến sức khỏe sinh sản. Những bệnh lý này  khiến nam giới thường xuyên xuất hiện cảm giác đau đớn, diễn ra ở 1 hoặc cả 2 bên tinh hoàn. Điều này có thể gây ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống hàng ngày, khiến  việc sinh hoạt trở nên khó khăn. Đặc biệt tình trạng bệnh lý này là yếu tố làm giảm số lượng và chất lượng tinh trùng và gây nên tình trạng vô sinh ở nam giới. Chính vì thế bạn cần cảnh giác với triệu chứng đau tinh hoàn, hãy chủ động trong việc chữa trị để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Nếu bạn còn có thắc mắc hay băn khoăn về tình trạng đau tinh hoàn là biểu hiện bệnh gì, hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn hay gọi theo số (024) 38255599 –  083.66.33.399 để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM

ĐẶT HẸN

100% BỆNH NHÂN AN TÂM ĐIỀU TRỊ

ĐƠN VỊ
UY TÍN

BÁC SỸ
CHUYÊN KHOA

KỸ THUẬT
TIÊN TIẾN

Y HỌC
TÂN TIẾN

BẢO MẬT
THÔNG TIN

THỜI GIAN LÀM VIỆC:
SÁNG: 7H30-12H00 CHIỀU: 13H30 - 20H00

0243 825 5599 - 083 663 3399

Trung tâm y tế quận Hoàn Kiếm

Nhà hộ sinh A - 36 Ngô Quyền - Hoàn Kiếm - Hà Nội