TRÒ CHUYỆN CÙNG CHUYÊN GIA

SÁNG: 7H30-12H00 / CHIỀU: 13H30 - 20H00

0243 825 5599 - 083 6633 399

ĐƠN VỊ CÔNG LẬP

TRỰC THUỘC
TRUNG TÂM Y TẾ QUẬN HOÀN KIẾM

TRANG CHỦ > NAM KHOA > Bệnh đường tiết niệu > Hành kinh đi đái thấy buốt

Hành kinh đi đái thấy buốt

Hành kinh đi đái thấy buốt

Đánh giá bài viết

Hành kinh đi đái thấy buốt, bị hành kinh đi tiểu buốt khi có kinh nguyệt, có thể nói chu kỳ kinh nguyệt là một trong những yếu tố thể hiện khá rõ nét tình trạng sức khỏe sinh sản của nữ giới. Một chu kì kinh nguyệt bình thường, đều đặn và ổn định báo hiệu bạn đang có sức khỏe sinh sản khỏe mạnh. Ngược lại nếu kỳ kinh nguyệt có những triệu chứng bất thường nghiêm trọng hoàn toàn có thể là dấu hiệu cảnh báo chị em đang gặp các vấn đề về sức khỏe sinh sản. Một trong những vấn đề mà nhiều chị em gặp phải chính là tình trạng hành kinh đi đái thấy buốt, đi tiểu bị buốt.

Kinh nguyệt bắt đầu xuất hiện khi chị em bắt đầu bước vào độ tuổi dậy thì. Đây là kết quả của quá trình trứng rụng nhưng không được thụ tinh. Lớp niêm mạc tử cung bong ra, tử cung co bóp và đẩy ra ngoài và được gọi là kinh nguyệt. Kinh nguyệt thường có màu đỏ sẫm, lượng máu mất đi trong mỗi kỳ kinh nguyệt khoảng từ 50-80ml, chị em có thể kèm triệu chứng đau ở vùng bụng dưới, mỏi lưng, cơ thể mệt mỏi. Tuy nhiên sau khoảng 3-5 ngày chị em sẽ thấy triệu chứng này giảm dần và chấm dứt.

Tuy nhiên có một số trường hợp chị em gặp phải tình trạng tiểu buốt trong những ngày xuất hiện kinh nguyệt. Vấn đề hành kinh đi tiểu buốt khi có kinh nguyệt, đi tiểu nhiều khi có kinh này là một trong những triệu chứng hết sức nguy hiểm mà chị em cần lưu ý.

Bị hành kinh đi tiểu buốt, hành kinh đi đái thấy buốt

Hiện tượng trong chu kì kinh nguyệt đi tiểu bị buốt

Hành kinh đi đái thấy buốt là bệnh gì?

Triệu chứng đi đái buốt, đi tiểu bị buốt thì có thể thấy rằng đây là dấu hiệu hết sức rõ nét cho thấy có thể chị em đang gặp phải tình trạng viêm nhiễm ở đường tiết niệu. Vậy đi đái buốt là bệnh gì, tiểu xong thấy buốt là bệnh gì? Những bệnh lý gây nên tình trạng tiểu buốt này có thể là do viêm bàng quang, viêm niệu đạo, sỏi ở bàng quang…

Tình trạng đi đái buốt trong chu kỳ kinh nguyệt có thể được xác định do 2 trường hợp sau:

Thứ nhất: nếu triệu chứng tiểu buốt xuất hiện trong mỗi lần hành kinh có tính chu kỳ, lặp đi lặp lại nhiều lần thì có thể là tình trạng viêm niệu đạo xuất hiện do việc bạn không thực hiện việc vệ sinh sạch sẽ trong mỗi chu kỳ kinh nguyệt. Trong những ngày này, việc phải sử dụng băng vệ sinh sẽ khiến các vi khuẩn ở vùng kín có điều kiện phát triển. Nếu như bạn không thay băng vệ sinh từ 3-4 tiếng 1 lần và vệ sinh đúng cách thì những vi khuẩn này hoàn toàn có điều kiện phát triển, gây viêm nhiễm. Triệu chứng mà chị em gặp phải là cứ mỗi lần hành kinh đi đái thấy buốt.

Thứ hai: nếu triệu chứng đái buốt xuất hiện trong những ngày hành kinh hoặc kéo dài sau đó, có thể xuất hiện trong những ngày đã hoàn toàn sạch kinh thì đây là dấu hiệu cho thấy bạn đang có nguy cơ mắc bệnh viêm bàng quang, sỏi đường tiết niệu và việc hành kinh đi tiểu thấy buốt chỉ là một sự “trùng hợp”.

Dù tình trạng bị hành kinh đi tiểu buốt, đi tiểu bị buốt xuất phát từ nguyên nhân nào thì cũng ta cũng có thể nhận thấy rằng đây là triệu chứng bất thường mà chị em cần hết sức lưu ý. Những bệnh lý này kéo dài hoàn toàn có thể để lại những ảnh hưởng hết sức nguy hiểm đối với sức khỏe của chị em phụ nữ. Lời khuyên của các bác sỹ giành cho chị em chính là sau khi sạch sinh từ 2-3 ngày hãy tiến hành thăm khám, làm các xét nghiệm cần thiết để các bác sỹ xác định được chính xác nguyên nhân gây bệnh, từ đó chủ động trong việc trị bệnh một cách kịp thời, hiệu quả. Càng kéo dài và chậm trễ trong việc điều trị bệnh sẽ càng có những biến chứng nguy hiểm đối với sức khỏe. Bệnh lý hành kinh đi đái thấy buốt, đi tiểu buốt khi có kinh nguyệt có thể chuyển sang giai đoạn mãn tính khiến việc điều trị trở nên khó khăn hơn.

Nhà Hộ sinh A – số 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội là cơ sở y tế chuyên khoa trong việc thăm khám và điều trị các bệnh phụ khoa, các bệnh lây truyền qua đường tình dục đặc biệt là chứng hành kinh đi tiểu thấy buốt. Nhà Hộ Sinh A có đội ngũ các y bác sỹ là những người có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, luôn chú trọng việc điều trị hiệu quả, thành công cho nhiều trường hợp mắc bệnh. Hi vọng rằng những chia sẻ trên đây của các bác sỹ là những thông tin cần thiết cho bạn trong việc thăm khám một cách kịp thời, hiệu quả. Nếu bạn còn có thắc mắc hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn hoặc có thể gọi theo số(024) 38.255.599 – 083.66.33.399 để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM

ĐẶT HẸN

100% BỆNH NHÂN AN TÂM ĐIỀU TRỊ

ĐƠN VỊ
UY TÍN

BÁC SỸ
CHUYÊN KHOA

KỸ THUẬT
TIÊN TIẾN

Y HỌC
TÂN TIẾN

BẢO MẬT
THÔNG TIN

THỜI GIAN LÀM VIỆC:
SÁNG: 7H30-12H00 CHIỀU: 13H30 - 20H00

0243 825 5599 - 083 663 3399

Trung tâm y tế quận Hoàn Kiếm

Nhà hộ sinh A - 36 Ngô Quyền - Hoàn Kiếm - Hà Nội