TRÒ CHUYỆN CÙNG CHUYÊN GIA

SÁNG: 7H30-12H00 / CHIỀU: 13H30 - 20H00

0243 825 5599 - 083 6633 399

ĐƠN VỊ CÔNG LẬP

TRỰC THUỘC
TRUNG TÂM Y TẾ QUẬN HOÀN KIẾM

TRANG CHỦ > NAM KHOA > Bệnh bao quy đầu > Hẹp bao quy đầu > Hẹp bao quy đầu ở người trưởng thành

Hẹp bao quy đầu ở người trưởng thành

Hẹp bao quy đầu ở người trưởng thành

Đánh giá bài viết

Hẹp bao quy đầu ở người trưởng thành (người lớn) tuy không ảnh hưởng đến tính mạng của người bệnh nhưng lại gây nên nhiều tác hại ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng sinh sản của nam giới. Những thông tin chia sẻ dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức cần thiết.

Bác sĩ Lê Văn Hốt – bác sĩ chuyên khoa Nam học, Ngoại tiết niệu cho biết: đây là hiện tượng bao quy đầu bó chặt lấy phần quy đầu dương vật và không tự tuột xuống được ngay cả khi dương vật cương cứng. Phần lớn, khi trẻ nam mới sinh ra thường bị hẹp bao quy đầu sinh lý, nhưng khi đến tuổi dậy thì lớp da bao bên ngoài quy đầu này sẽ từ từ tuột xuống và để lộ ra phần quy đầu. Tuy nhiên, ở một số nam giới trưởng thành lớp da bao bên ngoài quy đầu không thể tự lộ ra khi dương vật cương cúng, đó được gọi là hiện tượng hẹp bao quy đầu ở người lớn.

Triệu chứng hẹp bao quy đầu ở người trưởng thành

  • Khi dương vật cương cứng nhưng lớp bao da quy đầu vẫn bó chặt lấy quy đầu, không bộc lộ ra phần quy đầu.
  • Bao quy đầu không lột hoàn toàn được, nếu tuột ra thì không trở lại như trước được. Trường hợp cố tình tuột có thể dẫn tới phần da bao quy đầu này bị rách, gây chảy máu, sưng phồng dương vật.
  • Cảm giác đau khi dương vật cương cứng.

Hẹp bao quy đầu ở người trưởng thành

Nguy hại từ hẹp bao quy đầu ở người lớn (trưởng thành)

  • Gây viêm bao quy đầu: bệnh lý này khiến cho việc vệ sinh khó khăn, tích tụ nước tiểu, chất cặn bã khiến cho vi khuẩn xâm nhập và gây nên viêm nhiễm. Lúc này, nếu quan hệ tình dục có thể lây sang bạn tình, nguy cơ viêm nhiễm phụ khoa.
  • Viêm đường tiết niệu:  Đặc trưng của chứng bệnh này là miệng bao quy quá nhỏ hẹp, gây khó khăn cho việc bài tiết nước tiểu. Vi khuẩn dễ tích tụ tại khu vực này, tiến sâu vào lỗ niệu đạo và là nguyên nhân dẫn đến viêm đường tiết niệu.
  • Ảnh hưởng đến chức năng sinh lý của nam giới:  hẹp bao quy đầu ở thời kỳ dạy thì khiến cho quy đầu trở nên rất nhạy cảm, dễ dẫn đến xuất tinh sớm, đau khi cương cứng, khó khăn khi quan hệ tình dục.
  • Nguy cơ gây ung thư dương vật: Tình trạng viêm nhiễm tái phát nhiều lần, nếu không được phát hiện và điều trị sớm sẽ dẫn đến viêm niệu đạo. viêm nhiễm mãn tính ở bộ phận sinh dục… nguy cơ dẫn đến ung thư dương vật.
  • Ảnh hưởng đến sự phát triển của dương vật: Bệnh lý này gây bó hẹp, ngăn cản sự phát triển của dương vật.

Hình ảnh thật hẹp bao quy đầu ở người lớn

Hình ảnh thật hẹp bao quy đầu ở người lớn

Điều trị hẹp bao quy đầu ở người trưởng thành

Tại Nhà Hộ Sinh A 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội, sau khi thăm khám biết được tình trạng sức khỏe của người bệnh, mức độ hẹp bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp phù hợp. Thông thường, điều trị hẹp bao quy đầu ở người trưởng thành ở nhà hộ sinh A sẽ áp dụng phương pháp cắt bao quy đầu thẩm mỹ. Đây là thủ thuật nhằm cắt bỏ lớp bao da bọc lấy đầu dương vật, giúp dương vật phát triển bình thường, dễ dàng cho việc vệ sinh bộ phận này. Đặc biệt phương pháp này mang lại nhiều ưu điểm như: Thời gian tiến hành thủ thuật nhanh chỉ mất khoảng từ 15-20 phút; an toàn, không gây thương tổn, không đau; không để lại sẹo, không ảnh hưởng đến chức năng của dương vật; người bệnh có thể trở về sau 1 tiếng mà không cần nằm viện; không ảnh hưởng đến sức khỏe và sinh hoạt của người bệnh; thời gian phục hồi nhanh.

Để quá trình điều trị hẹp bao quy đầu ở người lớn phục hồi nhanh chóng, người bệnh cần tuân thủ theo đúng như chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa, sau khi thực hiện thủ thuật cần được đảm bảo vệ sinh an toàn; không quan hệ tình dục khoảng từ 1-2 tháng, tránh những kích thích đến dương vật và duy trì lối sống lành mạnh, có chế độ ăn uống nghỉ ngơi hợp lý.

Nếu còn có thắc mắc nào khác về hẹp bao quy đầu bạn hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] các chuyên gia y tế của Nhà Hộ Sinh A sẽ giải đáp cụ thể hoặc gọi điện thoại về số máy: (024) 38.255.599 – 083.66.33.399 để được tư vấn và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM

ĐẶT HẸN

100% BỆNH NHÂN AN TÂM ĐIỀU TRỊ

ĐƠN VỊ
UY TÍN

BÁC SỸ
CHUYÊN KHOA

KỸ THUẬT
TIÊN TIẾN

Y HỌC
TÂN TIẾN

BẢO MẬT
THÔNG TIN

THỜI GIAN LÀM VIỆC:
SÁNG: 7H30-12H00 CHIỀU: 13H30 - 20H00

0243 825 5599 - 083 663 3399

Trung tâm y tế quận Hoàn Kiếm

Nhà hộ sinh A - 36 Ngô Quyền - Hoàn Kiếm - Hà Nội