TRÒ CHUYỆN CÙNG CHUYÊN GIA

SÁNG: 7H30-12H00 / CHIỀU: 13H30 - 20H00

0243 825 5599 - 083 6633 399

ĐƠN VỊ CÔNG LẬP

TRỰC THUỘC
TRUNG TÂM Y TẾ QUẬN HOÀN KIẾM

TRANG CHỦ > NAM KHOA > Hình ảnh giãn tĩnh mạch thừng tinh độ 1,2,3? Kết quả sau khi mổ

Hình ảnh giãn tĩnh mạch thừng tinh độ 1,2,3? Kết quả sau khi mổ

Hình ảnh giãn tĩnh mạch thừng tinh độ 1,2,3? Kết quả sau khi mổ

Đánh giá bài viết

Hình ảnh giãn tĩnh mạch thừng tinh độ 1,2,3 như thế nào là điều mà nhiều anh em nam giới muốn biết. Giống một số bệnh lý nam khoa khác, giãn tĩnh mạch thừng tinh cũng được chia ra làm nhiều cấp độ. Để cho bạn đọc hiểu rõ hơn về bệnh, bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin để trả lời cho câu hỏi: Hình ảnh giãn tĩnh mạch thừng tinh độ 1, 2, 3? Kết quả sau khi mổ như nào?

hình ảnh giãn tĩnh mạch thừng tinh

Theo các bác sĩ Nhà Hộ Sinh A – TTYT Hoàn Kiếm: Hiện tượng các đường tĩnh mạch nằm phía trên tinh hoàn bị xoắn, giãn khiến tinh hoàn chảy xệ được gọi là giãn tĩnh mạch thừng tinh. Khi mắc phải bệnh lý này, tinh hoàn của nam giới sẽ mất cân đối với nhau kèm theo dấu hiệu đau nhức vùng bìu khi đứng hay ngồi quá lâu, ở gốc dương vật có thể nhìn thấy những sợi tĩnh mạch hằn lên bên trong bìu. Bệnh để lâu không được điều trị sẽ dẫn đến tình trạng teo tinh hoàn, hoại tử tinh hoàn, vô sinh – hiếm muộn.

Bệnh phát triển qua 3 giai đoạn, được chia thành các cấp độ lần lượt như sau: cấp độ 1, 2, 3. Để dễ hình dung hơn, bạn đọc hãy theo dõi những thông tin, hình ảnh giãn tĩnh mạch thừng tinh độ 1,2,3 như sau:

Hình ảnh giãn tĩnh mạch thừng tinh độ 1

Hình ảnh giãn tĩnh mạch thừng tinh độ 1

Hình ảnh giãn tĩnh mạch thừng tinh độ 1

Ở hình ảnh giãn tĩnh mạch thừng tinh cấp độ 1, người bệnh chưa bộc lộ được biểu hiện gì ra bên ngoài. Do đó, ở giai đoạn này để có thể tự phát hiện bệnh là rất khó. Người bệnh sẽ phát hiện được bệnh khi khám nam khoa định kì và được bác sĩ chỉ định làm nghiệm pháp Valsalva để chẩn đoán bệnh.

Xem thêm: Đau tinh hoàn là biểu hiện của bệnh gì

Hình ảnh giãn tĩnh mạch thừng tinh độ 2

Hình ảnh giãn tĩnh mạch thừng tinh độ 2

Hình ảnh giãn tĩnh mạch thừng tinh độ 2

Hình ảnh giãn tĩnh mạch thừng tinh độ 2 chuẩn bị chuyển sang cấp độ 3

Hình ảnh giãn tĩnh mạch thừng tinh độ 2 chuẩn bị chuyển sang cấp độ 3

Ở cấp độ 2 này, các dây tĩnh mạch bắt đầu dãn ra nhiều hơn, nam giới nếu để ý kĩ sẽ nhận thấy sự mất cân bằng của tinh hoàn, bên cao bên thấp. Ngoài ra, người bệnh đã bắt đầu sờ thấy các búi tĩnh mạch nổi lên tại vùng da bìu.

Hình ảnh giãn tĩnh mạch thừng tinh độ 3

Tinh hoàn chảy xệ, cảm giác nặng nề ở cấp độ 3

Tinh hoàn chảy xệ, cảm giác nặng nề ở cấp độ 3

Hình ảnh giãn tĩnh mạch thừng tinh độ 3 phần tĩnh mạch bị giãn hiện lên rõ

Hình ảnh giãn tĩnh mạch thừng tinh độ 3 phần tĩnh mạch bị giãn hiện lên rõ

Cấp độ 3 là cấp độ cuối cùng và cũng là cấp độ nặng nhất của bệnh. Phần tĩnh mạch nổi lên rõ rệt, người bệnh hoàn toàn có thể nhận thấy bằng mắt thường kèm với những triệu chứng như đau nhức tinh hoàn, gốc dương vật.

Bạn đọc có thể tìm hiểu thêm các thông tin về nguyên nhân, cách phòng tránh bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh tại: http://nhahosinha.net/nam-khoa/benh-ly-tinh-hoan/gian-tinh-mach-thung-tinh/

Điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh

Nếu người bệnh được phát hiện bệnh sớm ở cấp độ 1 thì các bác sĩ sẽ hỗ trợ điều trị bằng các loại thuốc tây y hoặc đông y chuyên dụng. Đối với mức độ 2, tùy theo tình trạng bệnh cũng như sức khỏe của nam giới mà bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp phù hợp. Ở cấp độ này có thể điều trị bằng thuốc hoặc phương pháp ngoại khoa. Nếu điều trị bằng thuốc thì sẽ cần liều lượng cao hơn so với cấp 1, còn áp dụng ngoại khoa thì sẽ không quá phức tạp như cấp độ 3.

Nam giới khi để bệnh phát triển quá nặng nề, cụ thể là ở cấp 3 thì bắt buộc lúc này phải thực hiện phẫu thuật, việc uống thuốc đơn thuần là không có tác dụng ở giai đoạn này.

Kết quả sau khi mổ giãn tĩnh mạch thừng tinh ( sưu tầm )

Kết quả sau khi mổ giãn tĩnh mạch thừng tinh ( sưu tầm )

Mổ giãn tĩnh mạch thừng tinh là giải pháp đem lại hiệu quả cao nhất và nhanh nhất để có thể dứt điểm và ngăn chặn những biến chứng của bệnh.

Tại Nhà Hộ Sinh A – TTYT Hoàn Kiếm – 36A Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội, những bệnh nhân sau mổ giãn tĩnh mạch thừng tinh tại đây kết hợp với việc sử dụng thuốc Đông y độc quyền đã khỏi bệnh hoàn toàn, trong số đó có 80% bệnh nhân có thể thụ thai bình thường, 20% còn lại cần bổ sung thêm dinh dưỡng để cải thiện lại chất lượng tinh trùng.

Trên đây là những thông tin cũng như hình ảnh giãn tĩnh mạch thừng tinh ở nam giới. Hi vọng qua bài viết này, đấng mày râu đã biết cách nhận biết dấu hiệu của bệnh trên cơ thể mình để có thể đưa ra những quyết định thăm khám kịp thời, tránh tình trạng để bệnh phát triển tới cấp độ 3, khi đó sẽ rất nguy hiểm cho sức khỏe.

Nếu bạn đọc vẫn còn những thắc mắc liên quan đến bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh thì có thể liên hệ với Nhà Hộ sinh A qua mục tư vấn trực tuyến hoặc gọi trực tiếp tới số máy (024). 38.255.599 – 083.66.33.399 để được hỗ trợ về bệnh cũng như đặt lịch hẹn với các bác sĩ của Nhà Hộ Sinh A.

BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM

ĐẶT HẸN

100% BỆNH NHÂN AN TÂM ĐIỀU TRỊ

ĐƠN VỊ
UY TÍN

BÁC SỸ
CHUYÊN KHOA

KỸ THUẬT
TIÊN TIẾN

Y HỌC
TÂN TIẾN

BẢO MẬT
THÔNG TIN

THỜI GIAN LÀM VIỆC:
SÁNG: 7H30-12H00 CHIỀU: 13H30 - 20H00

0243 825 5599 - 083 663 3399

Trung tâm y tế quận Hoàn Kiếm

Nhà hộ sinh A - 36 Ngô Quyền - Hoàn Kiếm - Hà Nội