TRÒ CHUYỆN CÙNG CHUYÊN GIA

SÁNG: 7H30-12H00 / CHIỀU: 13H30 - 20H00

0243 825 5599 - 083 6633 399

ĐƠN VỊ CÔNG LẬP

TRỰC THUỘC
TRUNG TÂM Y TẾ QUẬN HOÀN KIẾM

TRANG CHỦ > PHỤ KHOA > Thuốc điều trị polyp cổ tử cung

Thuốc điều trị polyp cổ tử cung

Thuốc điều trị polyp cổ tử cung

Đánh giá bài viết

Thuốc điều trị polyp cổ tử cung được sử dụng để giảm triệu chứng và tiêu diệt tác nhân gây bệnh trong trường hợp chị em bị polyp nhẹ. Tuy nhiên trường hợp chị em bị bệnh nặng thì có được sử dụng thuốc điều trị polyp cổ tử cung hay không. Để hiểu rõ hơn về cách điều trị polyp cổ tử cung bằng thuốc, bạn đọc hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Thuốc điều trị polyp cổ tử cung

Các bác sĩ chuyên Sản phụ khoa Nhà Hộ Sinh A – TTYT Hoàn Kiếm cho biết, polyp cổ tử cung là tình trạng những khối u nhỏ có thể xuất hiện ở trong hoặc ngoài cổ tử cung. Bạn cần phải được đến cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được thăm khám và kiểm tra cụ thể. Căn cứ vào kích thước, vị trí polyp và tình hình sức khỏe cụ thể người bệnh, bác sĩ mới có thể đưa ra phác đồ điều trị phù hợp nhất.

Thuốc điều trị polyp cổ tử cung

Nếu bệnh ở mức độ nhẹ (kích thước polyp nhỏ không đáng kể và bệnh chưa gây nhiều vấn đề ảnh hưởng đến cơ thể và sức khỏe người bệnh) thì bạn sẽ được sử dụng thuốc điều trị polyp cổ tử cung. Thuốc điều trị polyp cổ tử cung cần phải được kê đơn trực tiếp bởi các bác sĩ chuyên khoa để đảm bảo an toàn và hiệu quả. Bạn không được tự ý mua thuốc hay sử dụng bất kỳ bài thuốc nào được lưu truyền trong dân gian. Việc làm đó rất nguy hiểm, có thể gây ra nhiều hậu quả khó lường về sau.

Điều trị polyp cổ tử cung bằng thuốc ở đâu

Điều trị polyp cổ tử cung bằng thuốc ở đâu

Hiện nay, Nhà Hộ Sinh A – TTYT Hoàn Kiếm đang kết hợp 2 liệu trình thuốc để điều trị polyp cổ tử cung, cụ thể như sau:

  • Liệu trình 1: Dùng thuốc Tây y

Đầu tiên, người bệnh sẽ được sử dụng thuốc Tây y chuyên khoa phù hợp dựa trên kết quả thăm khám để co nhỏ khối polyp và và cải thiện nhanh chóng các triệu chứng của bệnh như đau bụng dưới, rối loạn kinh nguyệt… Một số loại thuốc điều trị polyp cổ tử cung phổ biến hiện nay như progestins và chất đồng vận hormone chế tiết gonadotropin.

  • Liệu trình 2: Dùng thuốc Đông y

Sau khi kết thúc liệu trình Tây y, người bệnh sẽ được trực tiếp các bác sĩ Đông y cho sử dụng thêm thuốc Đông y nhằm tăng sức đề kháng, tiêu viêm, đẩy nhanh quá trình hồi phục của niêm mạc cổ tử cung, hạn chế tác dụng phụ của thuốc Tây y và khả năng bệnh tái phát.

Phương pháp điều trị độc đáo này được nhiều người bệnh lựa chọn và có phản ánh tích cực bởi không chỉ an toàn mà còn mang lại hiệu quả cao, điều trị triệt để 1 lần duy nhất, đặc biệt hữu hiệu với những ai bị tái phát bệnh nhiều lần.

Xem thêm: Cắt polyp cổ tử cung có nên hay không?

Lưu ý: Trong quá trình điều trị, người bệnh cần tuân thủ đúng phác đồ điều trị và các chỉ định khác của bác sĩ chuyên khoa. Vệ sinh vùng kín sạch sẽ thường xuyên, tránh thụt rửa sâu, chà xát mạnh hay sử dụng những sản phẩm tẩy rửa có độ pH không phù hợp. Kiêng quan hệ trong thời gian điều trị. Duy trì chế độ sinh hoạt, nghỉ ngơi hợp lý. Bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể để tăng cường sức đề kháng và giúp bệnh nhanh chóng được cải thiện.

Hi vọng bài viết giúp bạn hiểu rõ hơn về các loại thuốc được dùng để điều trị polyp cổ tử cung. Nếu còn bất cứ điều gì thắc mắc, bạn hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] hoặc liên hệ đường dây nóng: (024) 38.255.599 – 083.663.3399 để được các chuyên gia của Nhà Hộ Sinh A tư vấn cụ thể hơn (hoàn toàn miễn phí).

BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM

ĐẶT HẸN

100% BỆNH NHÂN AN TÂM ĐIỀU TRỊ

ĐƠN VỊ
UY TÍN

BÁC SỸ
CHUYÊN KHOA

KỸ THUẬT
TIÊN TIẾN

Y HỌC
TÂN TIẾN

BẢO MẬT
THÔNG TIN

THỜI GIAN LÀM VIỆC:
SÁNG: 7H30-12H00 CHIỀU: 13H30 - 20H00

0243 825 5599 - 083 663 3399

Trung tâm y tế quận Hoàn Kiếm

Nhà hộ sinh A - 36 Ngô Quyền - Hoàn Kiếm - Hà Nội