TRÒ CHUYỆN CÙNG CHUYÊN GIA

SÁNG: 7H30-12H00 / CHIỀU: 13H30 - 20H00

0243 825 5599 - 083 6633 399

ĐƠN VỊ CÔNG LẬP

TRỰC THUỘC
TRUNG TÂM Y TẾ QUẬN HOÀN KIẾM

TRANG CHỦ > NAM KHOA > Viêm bao quy đầu ở trẻ em? Hình ảnh và cách điều trị?

Viêm bao quy đầu ở trẻ em? Hình ảnh và cách điều trị?

Viêm bao quy đầu ở trẻ em? Hình ảnh và cách điều trị?

Đánh giá bài viết

Viêm bao quy đầu ở trẻ em là gì? Hình ảnh và cách điều trị?” là vấn đề được các bậc phụ huynh quan tâm. Vậy những người làm cha làm mẹ phải xử trí như nào khi con bị mắc bệnh, cách chữa sưng đỏ bao quy đầu ở trẻ nhỏ, trẻ sơ sinh như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ những thông tin quan trọng về bị bệnh viêm bao quy đầu ở trẻ em mà bạn cần lưu tâm để giúp con khắc phục kịp thời.

Nguyên nhân gây nên bệnh viêm bao quy đầu ở trẻ em

Nguyên nhân gây nên bệnh viêm bao quy đầu ở trẻ em

Bệnh viêm bao quy đầu ở trẻ em xảy ra do rất nhiều nguyên nhân. Tuy nhiên, đối với viêm bao quy đầu ở trẻ nhỏ thì bậc phụ huynh cần phải chú trọng hai vấn đề gây bệnh phổ biến là:

  • Trẻ có vấn đề ở bao quy đầu như dài hoặc hẹp bao quy đầu: Những bất thường về bao quy đầu nhìn ngoài có vẻ không nguy hại gì nhưng thực chất bên trong bao quy đầu là nơi các cặn bã của nước tiểu, chất bẩn tích tụ lại, làm môi trường thích hợp để vi khuẩn sinh sôi, phát triển, bệnh viêm bao quy đầu ở trẻ em là một trong số nhiều biến chứng của dài hoặc hẹp bao quy đầu.
  • Việc tắm rửa, vệ sinh hàng ngày không được kĩ càng, sạch sẽ: Vệ sinh bộ phận sinh dục của trẻ rất quan trọng. Viêc giữ gìn vệ sinh kém, không đúng quy trình sẽ rất dễ mắc bệnh viêm da bao quy đầu ở trẻ em. Đối với những trẻ đã biết nhận thức, cần hạn chế cho bé tiếp xúc với môi trường nước ao hồ, sông suối, bể bơi,… để hạn chế nguy cơ trẻ bị viêm bao quy đầu.

Triệu chứng viêm bao quy đầu ở trẻ em

Bệnh viêm bao quy đầu ở trẻ em thường sẽ gặp những triệu chứng như sau:

  • Đối với trường hợp bị bệnh viêm bao quy đầu ở trẻ em dạng nhẹ thì vùng bao quy đầu của trẻ có tình trạng bị sưng tấy, khi bệnh ở mức độ nặng thì trẻ em bị sưng bao quy đầu to hơn, xuất hiện mủ và trẻ sẽ quấy nhiễu khi đi tiểu do bị đau buốt.
  • Bị bệnh viêm bao quy đầu ở trẻ nhỏ khi chưa biết nói thì sẽ thường quấy khóc khi đi tiểu, hay sờ vào bao quy đầu và gãi. Nếu cha mẹ có con nhỏ như trường hợp này bị bệnh viêm bao quy đầu thì phải để ý, nếu không trẻ sẽ làm tổn thương bao quy đầu nặng hơn do gãi nhiều và gãi mạnh.

Bệnh viêm bao quy đầu ở trẻ em sẽ khiến trẻ có cảm giác sợ hãi khi đi tiểu và sẽ có hiện tượng nhịn tiểu, việc này sẽ ảnh hưởng rất lớn tới sự phát triển về sức khỏe và tâm lý của trẻ. Nếu cha mẹ không kịp thời phát hiện ra bệnh viêm bao quy đầu ở trẻ em mà để bệnh nặng hơn thì cơ quan sinh sản của trẻ sẽ gặp nhiều biến chứng khi trẻ lớn lên, trường hợp nặng có thể gây hoại tử dương vật.

Hình ảnh viêm bao quy đầu ở trẻ em

Bệnh viêm bao quy đầu ở trẻ em khi ở mức độ nặng

Bệnh viêm bao quy đầu ở trẻ em khi ở mức độ nặng

Mủ xuất hiện khi bị viêm bao quy đầu ở trẻ em

Mủ xuất hiện khi bị viêm bao quy đầu ở trẻ em

Cặn bẩn tích tụ lại ở trong bao quy đầu của trẻ

Cặn bẩn tích tụ lại ở trong bao quy đầu của trẻ

Hình ảnh viêm bao quy đầu ở trẻ em khiến quy đầu của trẻ sưng tấy

Hình ảnh viêm bao quy đầu ở trẻ em khiến quy đầu của trẻ sưng tấy

Trường hợp trẻ em bị sưng viêm bao quy đầu, đầu chim bị đỏ

Trường hợp trẻ em bị sưng viêm bao quy đầu, đầu chim bị đỏ

Cách chữa và điều trị viêm bao quy đầu ở trẻ em tại Hà Nội

Khi phát hiện ra bệnh viêm bao quy đầu ở trẻ em thì cha mẹ cần đưa con đi khám ngay để được bác sĩ xác định nguyên nhân và chỉ định các phương pháp điều trị cũng như những phương pháp hỗ trợ điều trị tại nhà. Bên cạnh đó, nếu nhà bạn có trẻ nhỏ, bác sĩ Nhà Hộ Sinh A – TTYT Hoàn Kiếm có đôi lời khuyên tới gia đình như sau:

  • Thường xuyên vệ sinh vùng kín cho trẻ nhỏ, nếu trẻ ở độ tuổi đi học thì cần dạy trẻ vệ sinh đúng cách.
  • Hạn chế cho trẻ tiếp xúc với môi trường ô nhiễm như sông, hồ, bể bơi,…
  • Để ý mọi phản ứng bất thường của trẻ như quấy nhiễu khi đi vệ sinh hay việc thường xuyên dùng tay gãi bộ phận sinh dục.
  • Nếu viêm bao quy đầu ở trẻ em do vệ sinh không đúng cách thì bác sĩ sẽ chỉ định điều trị bằng phương pháp nội khoa bao gồm những loại thuốc kháng sinh, tiêu viêm, giảm phù nề chuyên dùng cho trẻ em. Những loại thuốc này có thể là dạng viên uống, bôi hoặc rửa tùy theo tình hình bệnh.
  • Nếu viêm bao quy đầu ở trẻ em do những vấn đề ở bất thường ở bao quy đầu như dài hoặc hẹp thì bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp ngoại khoa kết hợp điều trị cùng thuốc kháng sinh. Việc tiến hành phương pháp ngoại khoa cắt bao quy đầu là cần thiết để chấm dứt tình trạng viêm nhiễm. Nếu không cắt thì bệnh viêm bao quy đầu ở trẻ em rất dễ tái phát liên tục, ảnh hưởng đến sự phát triển cũng như sức khỏe của trẻ.

Nếu gia đình bạn ở Hà Nội thì có thể cho bé đến thăm khám và điều trị viêm bao quy đầu ở trẻ em tại Nhà Hộ Sinh A – TTYT Hoàn Kiếm – 36A Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội. Với hơn 50 năm kinh nghiệm, Nhà Hộ Sinh A từ lâu nay vẫn luôn là địa chỉ thăm khám nam khoa uy tín cho cả người lớn và trẻ nhỏ. Hiện nay, Nhà Hộ Sinh A đang áp dụng kỹ thuật cắt bao quy đầu bằng phương pháp Goldway của Mỹ với những ưu điểm như không để lại sẹo, không đau, không chảy máu, thủ thuật nhanh gọn (10-15 phút là hoàn thiện), áp dụng được cho cả trẻ nhỏ.

Nếu các bậc phụ huynh có thắc mắc gì về những bệnh lý bao quy đầu ở trẻ nhỏ hoặc phương pháp điều trị viêm bao quy đầu triệt để thì có thể liên hệ tới Nhà Hộ Sinh A – TTYT Hoàn Kiếm tại mục Tư vấn trực tuyến hoặc gọi ngay tới số (024). 38.255.599 – 083.66.33.399 để trao đổi trực tiếp với các bác sĩ của Nhà Hộ Sinh A

BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM

ĐẶT HẸN

100% BỆNH NHÂN AN TÂM ĐIỀU TRỊ

ĐƠN VỊ
UY TÍN

BÁC SỸ
CHUYÊN KHOA

KỸ THUẬT
TIÊN TIẾN

Y HỌC
TÂN TIẾN

BẢO MẬT
THÔNG TIN

THỜI GIAN LÀM VIỆC:
SÁNG: 7H30-12H00 CHIỀU: 13H30 - 20H00

0243 825 5599 - 083 663 3399

Trung tâm y tế quận Hoàn Kiếm

Nhà hộ sinh A - 36 Ngô Quyền - Hoàn Kiếm - Hà Nội